DỊCH VỤ  »  DV SẢN-PHỤ KHOA-HIẾM MUỘN

Cặp đôi khỏe mạnh💪có cần kiểm tra di truyền trước khi mang thai?
👉Câu trả lời là CÓ!
Mặc dù xét nghiệm di truyền đặc biệt quan trọng đối với người có tiền sử bệnh gia đình, nhưng bất kỳ ai cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh/mang gen bệnh.

Dị tật thai nhi là những khiếm khuyết trên cơ thể của em bé mắc phải ngay khi còn trong bụng mẹ mà có thể đến tới khi sinh ra mới nhận biết được. Ngày nay, nhờ vào sự phát triển của y học hiện đại, các bậc cha mẹ có thể phát hiện các dị tật thai nhi ngay từ trong bụng mẹ nhờ vào các xét nghiệm sàng lọc trước sinh.

Chẩn đoán trước sinh giúp phát hiện sớm những thai kỳ bị dị tật bẩm sinh nặng, bệnh lý về gen hoặc những trẻ giảm thiểu trí tuệ: hội chứng Down, Trisomy 13 (3 nhiễm sắc thể số 13), Trisomy 18 (3 nhiễm sắc thể số 18), bệnh Thalassemia... từ đó tư vấn cho thai phụ và gia đình hướng kết thúc thai kỳ nhằm giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Việc chẩn đoán sớm những dị tật thai nhi có thể sửa chữa được sau sinh như sứt môi, chẻ vòm, tay chân khoèo... sẽ giúp cho việc chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho cha mẹ.

 

Trong suốt quá trình sanh con qua ngã âm đạo (sanh thường), âm đạo và tầng sinh môn chịu sự chèn ép của thai nhi, phải giãn nở rộng hơn, giảm khả năng đàn hồi. Và trong lúc sanh thì để em bé ra được dễ dàng, các bác sỹ thường cắt rộng tầng sinh môn. Khi khâu lại vết cắt thường không đẹp như khâu thẩm mỹ và không thu hẹp được âm đạo đã giãn. Ngoài ra ảnh hưởng của tuổi tác cũng làm giảm sự đàn hồi của các mô mềm vùng kín.

Điều này đôi khi làm giảm cảm giác khi quan hệ, không kiểm soát được co thắt sẽ làm mất khoái cảm cho cả hai bên, các quý ông thường có cảm giác hụt hẫng, chuyện phòng the không được như ý. Vì vậy nhu cầu tân trang “cô bé” là rất thiết thực.

Lưu giữ lâu dài tế bào gốc là một biện pháp bảo đảm sức khỏe cho con bạn và gia đình bạn trong hiện tại và tương lai như một hình thức “BẢO HIỂM SINH HỌC”. Lưu giữ tế bào gốc dây rốn khi em bé vừa chào đời là cơ hội duy nhất, có thể cứu sống một người khi cần đến.

Ngày 09/04/2021 Sản phụ D.T.A đã trải nghiệm dịch vụ ĐẺ KHÔNG ĐAU tại Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau. Gia đình vui mừng đón con gái đầu lòng, chị A không phải chịu đựng những cơn đau mà rất vui vẻ, tỉnh táo, nghe theo chỉ dẫn của bác sỹ để rặn đẻ thành công, an toàn.

Khám thai định kỳ vô cùng cần thiết trong suốt thai kỳ để giúp mẹ bầu nắm rõ tình trạng sức khỏe của mẹ, sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra trong lúc khám thai các bác sĩ còn tư vấn cho các mẹ bầu về dinh dưỡng, chế độ vận động, làm việc, nghỉ ngơi, hay những điều cần tránh để có một thai kỳ hoàn hảo nhất.

TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ ảnh hưởng rất lớn lên sức khỏe của mẹ và bé, vì thế cần phải sàng lọc để chẩn đoán sớm nhằm điều trị kịp thời, đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh tốt nhất cho mẹ và con.
Tại Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau, khi đến khám thai các mẹ sẽ được các bác sĩ tư vấn để xét nghiệm đường huyết lúc đói hoặc bất kỳ thời điểm nào. Dựa vào kết quả xét nghiệm có thể chẩn đoán có bệnh lý tiểu đường thai kỳ hay không.

⁉️⁉️⁉️ Bạn có biết Tại Việt Nam cứ 13 phút có 1 trẻ chào đời có hội chứng về di truyền, 41.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh/năm, 1.800 trẻ bị hội chứng Down/năm, 8.000 trẻ bị bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia/năm.

Tầm soát sàng lọc các dị tật thai nhi là việc vô cùng quan trọng, rất cần thiết phải thực hiện đúng thời điểm.

Dịch vụ đẻ không đau

Vượt cạn an toàn – không còn sợ đau

Mọi người vẫn hay nói “không gì đau bằng đau đẻ”. Khoảng 70% sản phụ sẽ cảm thấy các cơn đau dữ dội hoặc đau không thể chịu nổi khi chuyển dạ sinh con. Do khả năng chịu đau, độ nhạy cảm của từng người là khác nhau. Đôi khi cơn đau dữ dội gây ra tâm lý lo lắng, sợ hãi ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của sản phụ và thai nhi, làm tăng kết cục mổ lấy thai.

Với sự tiến bộ của y học, giờ đây phương pháp đẻ không đau sẽ là lựa chọn phù hợp và hiệu quả đồng hành cùng hành trình vượt cạn của các mẹ bầu, để giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi do cơn đau đẻ mang lại.

Phòng sanh gia đình

 

Tại phòng sanh Gia đình của Bệnh viện Sản-Nhi các sản phụ đã không còn phải sợ “đi biển mồ côi một mình nữa”.

Vượt cạn cùng người thân và đặc biệt là có sự sẻ chia, động viên của chồng sẽ làm cho sản phụ đỡ căng thẳng, tạo tâm lý tự tin là mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ mẹ tròn con vuông.

 

“Cha tự tay cắt rốn khi con chào đời”

Vui mừng, sướng ngất ngây, rớt nước mắt, hân hoan …là cả 1001 biểu hiện cảm xúc của các ông bố trẻ khi tận mắt chứng kiến khoảnh khắc đứa con yêu thương của mình cất tiếng khóc chào đời tại phòng sanh của Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau

Và còn đặc biệt hơn nữa nếu như dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế và tự tay Cha sẽ cầm kéo cắt rốn cho con. Đây sẽ là kỷ niệm thiêng liêng và vô cùng đáng nhớ giữa hai cha con.

Nếu cha mẹ có ý định thực hiện điều thiêng liêng đặc biệt này hãy đăng ký khi vừa nhập viện luôn nhé. Lưu ý: dịch vụ người thân cắt rốn cho bé chỉ thực hiện được khi sanh thường và bé ổn định

 

SÀNG LỌC CHẨN ĐOÁN SƠ SINH - babySure

Khi đi sinh tại Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau, các ông bố bà mẹ sẽ được các bác sĩ, và điều dưỡng tư vấn thực hiện các gói xét nghiệm Sàng lọc chẩn đoán sơ sinh vô cùng quan trọng cho bé khi vừa mới chào đời nhằm phát hiện sớm các bệnh rối loạn nội tiết - chuyển hóa di truyền, để có thể điều trị kịp thời, hạn chế các biến chứng, di chứng không hồi phục.

Bệnh viện Sản-Nhi Cà Mau hợp tác cùng Công ty Giải pháp Gen - Gene Solution của Viện Di truyền Y học để thực các gói xét nghiệm Sàng lọc Chẩn đoán sơ sinh babySure cho các bé sơ sinh được sinh ra tại Bệnh viện. Đối với những bé sinh ở ngoài viện, bố mẹ cũng có thể đăng ký để thực hiện trong 24 đến 72 giờ đầu sau sinh. 

Các bố mẹ hãy cùng tìm hiểu về các Xét nghiệm Sàng lọc Chẩn đoán sơ sinh babySure nhé

Danh mục kĩ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau

Thông tư 39/2018/TT-BYT Quy định thống nhất giá DV KCB BHYT giữa các BV cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.

Thông tư quy định thống nhất giá DV khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các BV cùng hạng trên toàn quốc

Bảng giá dược phẩm

Bảng giá vật tư y tế

Danh mục kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau

Thông báo V/v ban hành Danh mục Kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh được phê duyệt của Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau.